LINE@ Marketing Ep.1 : ถ้าขายของผ่านไลน์ ต้องภาวนาอย่าให้ขายดี
.
.
วันนี้จะมาแนะนำเครื่องมือใหม่ สำหรับพ่อค้าแม่ค้า SMEs อย่างพวกเรา ไม่ว่าจะทำการตลาด Online หรือ Offline ยังไงทุกคนต้องใช้!!…จะว่าเครื่องมือใหม่ ก็ไม่ได้ใหม่อะไรนัก เพราะจริงๆ Soft launch มาเป็นปีละ ได้ยินข่าวแว่วๆว่าจะจัดงาน Grand Opening ใหญ่เร็วๆนี้ นั่นคือ LINE@ นั่นเองง!!
.
มาว่ากันที่ LINE ปกติก่อน ปกติพวกเราใช้ LINE ทำอะไรกันบ้างในเชิงธุรกิจ นอกเหนือจากการคุยกันปกติ …? ที่เห็นบ่อยๆ คือ ใช้ปิดการขายคู่กับ Instagram หรือ เฟสบุค
.
มีหลายธุรกิจมีทำขายของออนไลน์ มีแค่ IG กับ LINE ส่วนตัว แค่นี้ก็มียอดขายหลักแสนหลักล้านต่อเดือนก็มีให้เห็นกันชินตามาก…พฤติกรรมก็คือลูกค้าไปดูสินค้าใน IG แล้ว Capture หน้าจอมาถามต่อในไลน์ ขนาดเฟสบุคมี messenger ของตัวเอง ลูกค้าบางส่วนก็ยังมีแคปมาถาม เรียกว่าในไลน์นี่ ศักยภาพในการปิดการขายสูงมว๊ากกก…
.
และอะไรคือข้อแตกต่างของ LINE@ กับ LINE ธรรมดา ที่เราใช้ๆกันอยู่ล่ะ…
.
ข้อแรก สำคัญมาก ถ้าคุณขายของโดยใช้ LINE สิ่งที่ต้องภาวนาเลย คืออย่าให้ขายดีและมีลูกค้าเยอะๆ อ้าว ไหงเป็นงั้น!?…เพราะ LINE ธรรมดา ถูกดีไซน์มาสำหรับพูดคุยส่วนบุคคล เลยจำกัดจำนวน friends ให้ไม่เกิน 5,000 คน เกินปุ๊บ ซวยปั๊บ รับเพื่อนเพิ่มไม่ได้ คนนอกส่งข้อความมาก็ไม่ถึง และปัจจุบันลบเพื่อนก็ไม่ได้ คือเต็มแล้วเต็มเลย คุณพระ!!
.
เพื่อนรุ่นพี่ของผม ทำร้านเช่าชุดออกงานแบรนด์ Orapim เคยเกิดปัญหานี้มาแล้ว ใช้ไลน์ในการขายของแทบ 100% แล้วทุกอย่างเวิร์คมาก ออเดอร์เยอะ รายได้ดี แต่อยู่มาวันนึง ไลน์เพื่อนเต็มครับพี่น้อง ลูกค้าโทรมาวีนสายแทบไหม้ ทำไมไม่ต้องไลน์ จริงๆคือมันส่งมาไม่ถึงครับ รีบเปิด LINE@ แทบไม่ทันเลย!
.
สรุปคือ ตอนนี้ใครขายของออนไลน์อยู่ แล้วใช้ Line ส่วนต้วเนี่ยแหละปิดการขาย ต้องภาวนาเลยอย่าให้ขายดีไม่งั้นไลน์เต็มแล้วซวย! แต่ง่ายกว่ามั้ย กลับการหันมาใช้ LINE@ เถอะ Follower ไม่จำกัด มีฟังก์ชันเจ๋งๆสำหรับทำธุรกิจโดยเฉพาะ
.
สรุปอีกที ถ้าตอนนี้ถ้าใครไม่รู้จัก LINE@ ขอให้รู้ไว้ ว่า LINE@ เหมือนไลน์เดิม ที่เพิ่มเติมคือฟังกชันสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ เดี๋ยว EP. หน้ามาว่ากัน มีฟังก์ชันเจ๋งอะไรบ้าง!?

.

#MIB Marketing in Black
การตลาดง่ายๆเพียงปลายนิ้ว
By #ครูชัย (@kruchai_mib)
อ่านบทความย้อนหลังทั้งหมดของ M.I.B
www.marketinginblack.net
มาพูดคุยและรับอาหารสมองดีๆแบบนี้ได้ที่
Line@ : @marketinginblack (ต้องใส่ @ นำหน้า) หรือกด Add ที่ลิงค์ได้เลยครับ >>> http://goo.gl/xfdp9o

line@ diy

สวัสดีครับ ผมครูชัยนะครับ
วันนี้ผมมีคอร์สใหม่ของผมมาแนะนำครับ
คอร์ส “Workshop Line@ DIY”
เรียนวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00-17.00 น.
.
คอร์สนี้เป็นคอร์ส Line@ คอร์สแรกเต็มรูปแบบของผมที่จะเป็นแบบเต็มวันครั้งแรก!! Workshop แบบจับมือทำครบทุกฟังก์ชัน Step by Step คลิ๊กไปพร้อมๆกัน ทำจนกว่าจะเป็น!!
.
จากที่ผมเคยสอนคอร์ส Line@ พื้นฐานมาแล้ว คนเรียนคอร์สสดกว่า 600 คน และทำเป็นคอร์สออนไลน์ติด Best Seller อันดับหนึ่งบนเว็บ Skilllane และยังติด Top 10 คอร์สที่ขายดีที่สุดตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน
.
คอร์สนั้นเป็นคอร์สบรรยาย แต่คอร์สนี้จะเป็นคอร์สลงมือทำ ทำ ทำและทำ เท่านั้น!! เพราะคอร์สนี้จะสอนให้คุณรู้จักทุกซอกทุกมุมของ Line@ เครื่องมือออนไลน์ที่ฮอตฮิตที่สุดในวินาทีนี้!
.
.
คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
.
1. คนที่ไม่เคยมี Line@ account แต่อยากลองเรียนรู้เพื่อใช้งาน
.
2. คนที่มี Line@ แล้ว แต่เคยใช้แต่ในมือถือ บอกเลยว่าคอร์สนี้จะสอนเน้นการทำ Line@ ผ่าน Line@ Manager ในคอมพิวเตอร์ ถ้าฟังก์ชัน Line@ ทั้งหมด อยู่ในมือถือไม่เกิน 30% ถ้าคุณใช้เป็นแค่ในมือถือ แปลว่าคุณยังใช้ไม่คุ้มอีก 70% เลย!!
.
3. คนที่มี Line@ แล้ว แต่ใช้เป็นแค่ Broadcast และโพสต์ Timeline ธรรมดา แต่ไม่เคยใช้ Prize Drawing Page, Account Page, Promotion page, Reward Card, keyword-reply message
.
4. คนที่มี Line@ แล้ว แต่ไม่เคยประยุกต์ใช้แบบฟังก์ชันผสมผสาน เอาหลายๆฟังก์ชันมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน
.
คอร์สนี้จะแตกต่างจะคอร์ส Line@ ไหนๆที่คุณเคยเรียน และกล้าพูดว่านี้จะเป็นคอร์ส Line@ ที่ดีที่สุดของคุณ
.
เปิดรุ่น 1 : รุ่นปฐมฤกษ์ วันจันทร์ที่ 18 กรกฏาคมนี้ รับ 120 คน
สถานที่ : M-Academy บิ๊กซีราชดำริ ลงรถไฟฟ้า BTS ชิดลม เวลา 10.00-17.00 น.
.
คอร์สนี้เปิดให้นักเรียนเก่าได้สมัครก่อน
และจะเปิดรับสมัครให้บุคคลทั่วไปวันเสาร์นี้
(ถ้าเกิดเต็มก่อน จะไม่รับ Public)
.
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
รับจำกัด 120 คน
ราคาบัตรจำหน่ายหน้างาน 4,500 บาท (รวมอาหารกลางวัน+เบรค 2 มื้อ+เอกสารประกอบการเรียน)
Early Bird Promotion สมัครภายในวันเสาร์ที่ 16 กค (ก่อนเที่ยงคืน)
ลดราคาพิเศษเหลือเพียง 3,900 บาทเท่านั้น
.
สมัครด่วนได้ที่ http://www.marketinginblack.net/seminarwsline/
สอบถามโทร. 099-151-4256, 095-546-4244
.
แล้วเจอกันวันจันทร์ครับ
ครูชัย