LINE@ Marketing Ep.2 : ฟังก์ชันเด็ดโดนใจที่ใครๆก็ต้องใช้ LINE@
.
จาก Ep.1 รู้จัก LINE@ เบื้องต้นไปแล้ว Ep.นี้ขอแนะนำในส่วนของฟังก์ชันเทพๆ สำหรับทุกธุรกิจ ย้ำว่าเหมาะสำหรับทุกธุรกิจเลยไม่ว่าจะเล็กจะใหญ่ นั่นคือฟังก์ชัน Broadcast นั่นเอง
.
Broadcast ถือเป็น Killer Function ของ LINE@ เลย เพราะคุณสามารถคลิ๊กเพียงปุ่มเดียว ส่งข้อความไปหา Follower ทั้งหมดของคุณได้ภายในไม่กี่วินาที ในราคาที่ถูกเว่อร์
.
ทำไมผมถึงบอกว่าอันนี้เป็น Killer Function
เพราะถ้าเทียบกับ Social Media King อย่าง Facebook ซึ่งปัจจุบันลด Organic Reach ลดแล้วลดอีกมาเรื่อยๆจนถึง 1% เช่นแฟนเพจคุณมี 1 หมื่นคน จะมีคนเห็นโพสต์ของคุณราวๆ 100 คนเท่านั้นเอง (กึ่งๆจะบีบให้เราไปซื้อโฆษณา)
.
และอย่าง IG หรือ Twitter จำนวนคนเห็นหรือ Reach จะขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาโพสต์ ว่าตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เปิดแอพนั้นมาเล่นตรงกับจังหวะเวลาที่แบรนด์โพสต์รึเปล่า? แม้จะตรง คนนึงก็ฟอลหลายร้อย account ก็มีโอกาสเลื่อนตก feed เร็ว ไม่เห็นโพสต์ Reach หรือจำนวนคนเห็นจริงๆก็คิดเป็นไม่กี่% เมื่อเทียบกับ Follower ทั้งหมด
.
แต่ด้วย Function Broadcast ของ LINE@ นั้นทำให้ LINE@ กลายเป็น Social Media ตัวเดียวเลยมั้งที่สามารถ Reach 100% ส่งข้อความไปถึง Follower ทุกคนได้ในพริบตา!
.
อารมณ์คล้ายอีเมลๆที่จะส่งตรงถึง inbox แน่ๆ แต่จริงฟีลดูเหมือน SMS มากกว่า แต่เป็นระดับ Super SMS เพราะ SMS อาจส่งให้แค่ข้อความหรือรูปธรรมดาอะไรประมาณนี้ แต่ฟังก์ชัน Broadcast ของ LINE@ สามารถส่งได้ทั้งข้อความ, รูปภาพแบบกดลิ้งค์ไปเว็บไซต์อื่นได้ (Rich Content), ส่งคูปองชิงโชคได้, ส่ง poll หรือ survey สำหรับสำรวจตลาดได้, ส่งหน้าโปรโมชันใหม่ได้ ฯลฯ นี่แค่น้ำจิ้ม จริงๆมีอีก! และอนาคตมีอีกเพียบแน่นอน!
.
โอ้ย ดีขนาดนี้! ต้องแพงแน่เลย! ทุกคนคิดอย่างนี้ถูกมะ ของดีไม่มีถูกหรอก!
.
แต่จริงๆแล้วโคตรพ่อโคตรแม่ถูกครับพี่น้อง! ถ้าคิดเทียบกับราคา SMS มาตรฐาน (ถ้าไม่ซื้อแพคเกจตามเว็บ) คือข้อความละ 3 บาท อย่างของธุรกิจผม ‪#‎MindEnglish‬ มี Follower LINE@ อยู่ 60,000 คน ถ้าจะส่ง SMS หา 60,000 คนนี้ ต้องใช้เงินทั้งสิ้น 180,000฿ หนึ่งแสนแปดหมื่นบาททท!! คุณพระ!! บ้าไปแล้ววว
.
ให้ทายว่า LINE@ เก็บตังค์เท่าไหร่ ถ้าผมเปลี่ยนจาก SMS มา Broadcast ใน LINE@ แทน ถ้าราคาส่ง SMS คือ 180,000 บาท คุณต้องเสียตังค์เท่าไหร่ ให้ทาย?
.
120,000 ฿ ผิดครับ แพงไปมาก
.
50,000 ฿ ผิดครับ แพงไป
.
20,000 ฿ ผิดครับ แพงไปอยู่
.
8,000 ฿ ยังผิดอีก! ยังแพงไป
.
LINE จะเปิด price plan ใหม่ เป็นอัตราเหมา ใช้จริงๆเฉลี่ยตัวเลขมั่วๆ Broadcast ครั้งนึง 1 สตางค์ต่อข้อความ (จริงๆถ้าใช้เยอะ จะถูกกว่านี้อีก!!)
.
อะไรนะ พิมพ์ผิดป่าว 1 บาทต่อข้อความรึเปล่า? ไม่ผิดครับ ทุกท่านอ่านถูกแล้ว 1 สตางค์หรือ 0.01 บาทต่อข้อความ ถ้าเทียบกับ SMS 3 บาทต่อข้อความแล้ว LINE@ ถูกกว่า 300 เท่า หรือ 30,000 เปอร์เซ็นต์!!!
.
ผมว่า LINE@ ด้วยฟังก์ชันนี้ ทำให้ LINE@ กลายเป็นเครื่องมือที่ reach คนได้สูงสุด ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดแล้วในวินาทีนี้!
.
วิธีเริ่ม LINE@ ง่ายสุดไปโหลดแอพมาเลยครับ แล้วกรอกข้อมูล next next ไป แป๊บเดียวได้ละ อีกสองสิ่งต่อมาที่ต้องทำ คือ สมัคร Premium ID กับสมัคร Monthly plan ครับ (ไม่ยาก ลองเสิชกูเกิลเอา) แล้วลองชวนเพื่อนๆมาแอดดู รับรองชั่วโมงเดียวเป็น ลอง Broadcast เล่นดูได้เลย!
.
นี่แค่ฟังก์ชันเดียว จริงๆมีอีกนับสิบ เจอกัน Ep.3 ตอนหน้า เดี๋ยวจะมาเล่าถึงฟังก์ชันอื่นๆให้ฟังครับ

.

#MIB Marketing in Black
การตลาดง่ายๆเพียงปลายนิ้ว
By #ครูชัย (@kruchai_mib)
อ่านบทความย้อนหลังทั้งหมดของ M.I.B
www.marketinginblack.net
มาพูดคุยและรับอาหารสมองดีๆแบบนี้ได้ที่
Line@ : @marketinginblack (ต้องใส่ @ นำหน้า) หรือกด Add ที่ลิงค์ได้เลยครับ >>> http://goo.gl/xfdp9o

line@ diy

สวัสดีครับ ผมครูชัยนะครับ
วันนี้ผมมีคอร์สใหม่ของผมมาแนะนำครับ
คอร์ส “Workshop Line@ DIY”
เรียนวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00-17.00 น.
.
คอร์สนี้เป็นคอร์ส Line@ คอร์สแรกเต็มรูปแบบของผมที่จะเป็นแบบเต็มวันครั้งแรก!! Workshop แบบจับมือทำครบทุกฟังก์ชัน Step by Step คลิ๊กไปพร้อมๆกัน ทำจนกว่าจะเป็น!!
.
จากที่ผมเคยสอนคอร์ส Line@ พื้นฐานมาแล้ว คนเรียนคอร์สสดกว่า 600 คน และทำเป็นคอร์สออนไลน์ติด Best Seller อันดับหนึ่งบนเว็บ Skilllane และยังติด Top 10 คอร์สที่ขายดีที่สุดตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน
.
คอร์สนั้นเป็นคอร์สบรรยาย แต่คอร์สนี้จะเป็นคอร์สลงมือทำ ทำ ทำและทำ เท่านั้น!! เพราะคอร์สนี้จะสอนให้คุณรู้จักทุกซอกทุกมุมของ Line@ เครื่องมือออนไลน์ที่ฮอตฮิตที่สุดในวินาทีนี้!
.
.
คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
.
1. คนที่ไม่เคยมี Line@ account แต่อยากลองเรียนรู้เพื่อใช้งาน
.
2. คนที่มี Line@ แล้ว แต่เคยใช้แต่ในมือถือ บอกเลยว่าคอร์สนี้จะสอนเน้นการทำ Line@ ผ่าน Line@ Manager ในคอมพิวเตอร์ ถ้าฟังก์ชัน Line@ ทั้งหมด อยู่ในมือถือไม่เกิน 30% ถ้าคุณใช้เป็นแค่ในมือถือ แปลว่าคุณยังใช้ไม่คุ้มอีก 70% เลย!!
.
3. คนที่มี Line@ แล้ว แต่ใช้เป็นแค่ Broadcast และโพสต์ Timeline ธรรมดา แต่ไม่เคยใช้ Prize Drawing Page, Account Page, Promotion page, Reward Card, keyword-reply message
.
4. คนที่มี Line@ แล้ว แต่ไม่เคยประยุกต์ใช้แบบฟังก์ชันผสมผสาน เอาหลายๆฟังก์ชันมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน
.
คอร์สนี้จะแตกต่างจะคอร์ส Line@ ไหนๆที่คุณเคยเรียน และกล้าพูดว่านี้จะเป็นคอร์ส Line@ ที่ดีที่สุดของคุณ
.
เปิดรุ่น 1 : รุ่นปฐมฤกษ์ วันจันทร์ที่ 18 กรกฏาคมนี้ รับ 120 คน
สถานที่ : M-Academy บิ๊กซีราชดำริ ลงรถไฟฟ้า BTS ชิดลม เวลา 10.00-17.00 น.
.
คอร์สนี้เปิดให้นักเรียนเก่าได้สมัครก่อน
และจะเปิดรับสมัครให้บุคคลทั่วไปวันเสาร์นี้
(ถ้าเกิดเต็มก่อน จะไม่รับ Public)
.
เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
รับจำกัด 120 คน
ราคาบัตรจำหน่ายหน้างาน 4,500 บาท (รวมอาหารกลางวัน+เบรค 2 มื้อ+เอกสารประกอบการเรียน)
Early Bird Promotion สมัครภายในวันเสาร์ที่ 16 กค (ก่อนเที่ยงคืน)
ลดราคาพิเศษเหลือเพียง 3,900 บาทเท่านั้น
.
สมัครด่วนได้ที่ http://www.marketinginblack.net/seminarwsline/
สอบถามโทร. 099-151-4256, 095-546-4244
.
แล้วเจอกันวันจันทร์ครับ
ครูชัย